All On 6, All On 4 – Giải pháp trồng răng Implant toàn hàm

Trồng răng Implant toàn hàm là giải pháp phục hình răng mất toàn hàm hiệu quả nhất hiện nay trên thế giới. Giải pháp này còn gọi là cấy Implant All On x. Tuỳ vào tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định Implant All On 4 hoặc Implant All On 6. Bài viết dưới đây sẽ giúp hiểu hơn về phương pháp này.

TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM ALL ON 4, ALL ON 6 LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Trồng răng toàn hàm là phương pháp phục hình hiệu quả đối với trường hợp mất nhiều răng liên tiếp hoặc toàn bộ răng. Các trụ Implant sẽ được cấy ghép vào xương hàm, sau đó gắn cố định toàn bộ mão răng lên trên Implant.

Trồng răng toàn hàm Implant All On 4 là gì?

Implant All On 4 là phương pháp sử dụng 4 trụ Implant để cấy ghép vào những vùng xương tốt làm giá đỡ, để phục hình 10 – 12 răng dính liền nhau trên 4 trụ Implant. Thông thường, Implant All On 4 sẽ áp dụng cho hàm dưới. Một số trường hợp có thể áp dụng cho hàm trên với điều kiện xương hàm phải cứng cáp.

Trồng răng toàn hàm All On 4 cấy 4 trụ Implant

Trồng răng toàn hàm Implant All on 6 là gì?

Implant All on 6 sẽ là lựa chọn tối ưu để phục hình cho răng hàm trên hoặc hàm dưới nhưng xương yếu. Phương pháp này sử dụng 6 trụ Implant để cấy ghép vào những vùng xương tốt làm giá đỡ, để phục hình 12 – 14 răng dính liền nhau trên 6 trụ Implant. Các trụ này giúp quá trình nâng đỡ chắc chắn hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai tương tự răng thật.

Trồng răng toàn hàm All On 6 cấy 6 trụ Implant phục hình 12 – 14 răng

TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Trồng răng bằng phương pháp All On 4, All On 6 là phát minh vĩ đại của Nobel Biocare – 1 thương hiệu nha khoa hàng đầu trên thế giới. Đây được xem là bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật nha khoa.

Phương pháp này phù hợp trong nhiều trường hợp như:

  • Khách hàng mất răng toàn bộ ở 1 hàm hoặc cả 2 hàm, gây suy giảm chức năng ăn nhai và làm mất thẩm mỹ khuôn mặt.
  • Khách hàng không thoải mái khi dùng răng giả tháo lắp.
  • Khách hàng bị viêm nha chu nặng buộc phải nhổ răng, sau đó có thể trồng răng Implant để phục hình răng đã mất.

Nghệ sĩ Mạc Can phục hình răng đã mất tại Nha khoa Đại Nam bằng phương pháp trồng Implant toàn hàm

TẠI SAO TRỒNG RĂNG IMPLANT ALL ON 4, ALL ON 6 ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Tuy ra đời sau các phương pháp phục hình răng khác nhưng Implant All on 4 và All on 6 đã nhanh chóng trở thành lựa chọn tối ưu khi bị mất răng. Phương pháp này sở hữu các ưu điểm sau:

Khôi phục chức năng ăn nhai trọn đời

Tất cả những trường hợp mất răng toàn hàm đều gây cản trở cho quá trình ăn uống hàng ngày của bệnh nhân. Vì vậy, việc phục hình hàm giả bằng All on 6 và All on 4 sẽ giúp phục hồi chức năng ăn nhai nhanh chóng.

Với đầy đủ toàn bộ số lượng răng trên khuôn hàm, bệnh nhân sẽ thoải mái ăn những món ăn mình yêu thích mà không lo lắng vấn đề gì nữa. Ngoài ra, chúng cũng có tác dụng giảm thiểu bệnh lý như bệnh về đường tiêu hóa và viêm lợi.

Có thể nói cấy ghép Implant hoàn toàn thay thế hàm giả tháo lắp cả về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Cho răng đẹp tự nhiên như thật, cải thiện thẩm mỹ toàn diện

Trồng răng bằng kỹ thuật All On 6 và All On 4 mang lại hàm răng trắng sáng và có đầy đủ chức năng ăn nhai như răng thật.

Bên cạnh đó, chúng cũng giúp bạn cải thiện vẻ đẹp toàn bộ khuôn mặt, khắc phục hữu hiệu tình trạng móm, sụp cơ mặt và các nếp nhăn quanh môi cũng như phát âm không rõ chữ.

Tối ưu chi phí điều trị

Khi chọn trồng răng Implant All On 6, All On 4, người bệnh sẽ chỉ phải chi trả cho 4 hoặc 6 trụ Implant được cắm vào xương hàm. Vì vậy, phương pháp này giúp tối ưu được tài chính so với trồng răng Implant đơn lẻ mà vẫn đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ.

Quy trình thực hiện nhanh chóng

Trồng răng toàn hàm All On 4 và All On 6 nhờ có số lần phẫu thuật ít, chỉ cấy 4 – 6 trụ Implant nên thực hiện nhanh chóng. Điều này, không chỉ giúp tối ưu chi phí, mà còn hạn chế mất thời gian, đáp ứng tốt yêu cầu của những bệnh nhân mong muốn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp.

Bên cạnh đó, khi cấy Implant All On 4, All On 6, bác sĩ có thể lựa chọn được vị trí xương tốt để cấy trụ. Do đó một vài vị trí bị tiêu xương không thể cắm Implant sẽ không ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép này.

Bác sĩ lựa vị trí xương hàm tốt nhất để cấy Implant, nên hiệu quả cao hơn

Đồng thời, việc cắm ghép ít trụ cũng giảm thiểu cảm giác đau đớn cho bệnh nhân nhiều hơn so với giải pháp trồng răng Implant thông thường.

Ngay sau khi phẫu thuật đặt trụ, hàm răng sẽ được phục hình tạm thời, ngay tức thì, người bệnh sẽ có hàm răng cải thiện cả về vẻ đẹp, chức năng ăn uống cũng như phát âm. Điều mà thông thường, ghép Implant từng trụ phải đợi từ 3 – 6 tháng mới có thể gắn răng sứ cố định.

Thời gian duy trì lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn

Tuổi thọ lâu dài là ưu điểm tuyệt vời của kỹ thuật trồng răng toàn hàm All On 6 và All On 4. Trong điều kiện chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, tuổi thọ của trụ Implant có thể tồn tại rất lâu trong khoang miệng.

Với các mão răng, do được bắt vít với Abutment nên có thể tháo ra dễ dàng để sửa chữa và vệ sinh định kỳ mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng.

TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM CÓ NHƯỢC ĐIỂM GÌ KHÔNG?

Bên cạnh các ưu điểm nêu trên, trồng răng Implant toàn hàm All On 4, All On 6 cũng có một số hạn chế nhất định như:

  • Chi phí khá cao: So với cấy ghép Implant đơn lẻ, hoặc sử dụng hàm tháo lắp thì chi phí trồng Implant toàn hàm cao hơn nhiều lần. Tại các nha khoa uy tín, mức giá này dao động trên dưới 150.000.000 đồng, tùy thuộc vào loại Implant sử dụng và tình trạng hiện tại của bệnh nhân.
  • Yêu cầu bác sĩ có tay nghề cao: Cấy ghép Implant toàn hàm là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải vững tay nghề và kinh nghiệm dày dặn.

Trồng Implant All On 4, All On 6 đòi hỏi bác sĩ có trình độ tay nghề cao

Ngoài ra, để rút ngắn thời gian lành thương, giảm bớt cảm giác khó chịu trong quá trình thực hiện và đạt hiệu quả tốt nhất thì cũng yêu cầu nha khoa phải có trang thiết bị hiện

QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT

kỹ thuật phục hình Implant bao gồm các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang

Trước tiên bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng một cách tổng quát. Sau đó khách hàng sẽ được chỉ định chụp phim X-quang kỹ thuật số. Dựa trên hình ảnh này, bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng và cấu trúc của xương hàm. Từ đó đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất cho khách hàng.

Chụp X-Quang là bước bắt buộc trong quy trình cấy ghép Implant

Bước 2: Phân tích xương và giả định vị trí cấy ghép

Từ dữ liệu có được ở bước 1, bác sĩ sẽ tiếp tục lên kế hoạch cấy ghép Implant cho khách hàng. Bao gồm các vấn đề như: vị trí cấy ghép, số lượng các trụ Implant, kích cỡ trụ Implant,

Bước 3: Lên kế hoạch điều trị chi tiết, lấy mẫu hàm

Các bác sĩ sẽ phác thảo kế hoạch trồng răng Implant toàn hàm một cách chi tiết. Bao gồm thời gian, các giai đoạn điều trị và chi phí liên quan. Đồng thời tư vấn lựa chọn hãng Implant, loại răng phù hợp, giải đáp các thắc mắc để khách hàng cảm thấy an tâm.

Bước 4: Phẫu thuật cấy Implant

Nếu khách hàng đồng ý với phương án phục hình Implant thì sẽ bắt đầu tiến hành điều trị. Đầu tiên, bác sĩ sẽ nhổ răng nếu cần thiết và loại bỏ các mô bệnh còn tồn tại trên răng. Điều này giúp xương hàm trong trạng thái tốt nhất để bắt đầu đặt trụ Implant.

Sau khi ghép trụ Implant, Bác sĩ sẽ lấy dấu răng gửi đến Labo để chế tác răng sứ

Phẫu thuật cấy Implant được tiến hành trong phòng mổ vô trùng, với sự hỗ trợ của đầy đủ máy móc hiện đại. Để giảm đau trong quá trình này, bác sĩ có thể gây tê cục bộ tại vùng cần cấy ghép. Sau đó, 4 hoặc 6 trụ Implant sẽ được cấy vào xương hàm một cách chính xác, giảm thiểu xâm lấn.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ lấy dấu răng để chế tác răng. Các thông số này sẽ được gửi đến Labo để thiết kế răng. Với công nghệ CAD/CAM hiện đại đảm bảo răng có kích thước, màu sắc, hình dạng giống như răng thật.

Bước 5: Phục hình răng trên trụ Implant

Sau khi cấy Implant khoảng 10 ngày, khách hàng sẽ quay lại nha khoa để tiến hành phục hình răng trên Implant. Trước tiên, bác sĩ sẽ gắn thử răng và điều chỉnh sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái nhất. Sau đó sẽ gắn cố định trên trụ Implant. Kết thúc quá trình này sẽ mang đến hàm răng đẹp tự nhiên tương tự răng thật, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng.

Sau khi trồng răng Implant, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám sau khoảng 6 tháng. Khách hàng nên đến tái khám để được kiểm tra một cách toàn diện.


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Zalo