10 câu hỏi thường gặp khi niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign hay niềng răng vô hình là phương pháp chỉnh nha đang được áp dụng phổ biến hiện nay, nó đạt tính thẩm mỹ cao giúp cho người niềng răng không còn e ngại việc giao tiếp như niềng răng mắc cài.

Trước và trong quá trình chỉnh nha nhiều người đặt ra vô vàn câu hỏi về niềng răng Invisalign và các vấn đề liên quan khác. Hãy cùng Nha khoa Quang Ngọc tìm lời các câu hỏi đó cũng như những lời giải đáp trong bài viết này nhé!

1. Hệ thống khay chỉnh nha Invisalign là gì?

Hệ thống khay chỉnh nha Invisalign là phương pháp điều trị chỉnh nha vệ sinh và gần như vô hình, sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp bạn có hàm răng thẳng đẹp một các hiệu quả. Với vật liệu Smartrack độc quyền, Hệ thống Invisalign sử dụng các khay chỉnh nha có thể tháo rời và được thiết kế chỉ dành riêng  cho bạn. Các khay được làm từ loại nhự gần như vô hình khi đeo nhằm giúp răng di chuyển về vị trí lý tưởng.Hầu hết mọi người thậm chí sẽ  chẳng nhận ra bạn đang chỉnh nha, giúp bạn duy trì sinh hoạt thường ngày trong suốt quá trình điều trị. Hệ thống Invisalign được cung cấp bởi các bác sĩ đã qua đào tạo về Invislign, họ là người sẽ quyết định kế hoạch điều trị.

2. Phương pháp điều trị Invisalign hoạt động như thế nào?

Sau khi bệnh nhân và Bác sĩ Invisalign thống nhất phương pháp chỉnh nha Invisalign phù hợp với bạn thì Bác sĩ sẽ tiến hành chụp ảnh, chụp Xquang và scan mẫu răng bằng máy iTero 5D. Những thông tin này được sử dụng để lập kế hoạch điều trị 3D, hay còn gọi là kế hoạch ClinCheck , kế hoạch sẽ mô phỏng  răng sẽ di chuyển như thế nào và dự kiến kết quả kết thúc điều trị. Các khay Invisalign được sản xuất riềng cho từng cá nhân và chuyển về cho Bác sĩ để bàn giao cho khách hàng.  Một  khay khách hàng có thể đeo từ 7 ngày đến 14 ngày và thay khay kế tiếp đến khi răng bạn dịch chuyển về vị trí mong đợi cuối cùng.

3. Có bao nhiêu khách hàng đã lựa chọn khay chỉnh nha Invisalign ?

Hơn 12 triệu khách hàng  trên toàn thế giới đã bắt đầu sử dụng điều trị Invisalign, số lượng khách hàng sở hữu nụ cười khỏe đẹp nhờ điều trị Invisalign đang  không ngừng tăng lên mỗi ngày.

12 triệu nụ cười trên toàn thế giới và còn nhiều hơn nữa

4. Chỉnh nha Invisalign có phải nhổ răng không?

Cũng giống với mắc cài thì ở những trường hợp răng phức tạp niềng răng Invisalign vẫn phải nhổ răng. Thường là các trường hợp răng chen chúc, răng hô nặng thì bác sĩ chỉnh định nhổ răng để tạo khoảng trống dịch chuyển răng.

Với các trường hợp nhẹ hơn thì thực hiện niềng răng Invisalign lùi hàm vào khoảng trống nhổ răng khôn, từ đó giúp người niềng không phải nhổ thêm răng mà vẫn đạt kết quả như ý muốn.

5. Khay chỉnh nha Invisalign được làm từ chất liệu gì

Toàn bộ khay được sản xuất từ vật liệu thiết  kế riêng độc quyền mang tên Smartrack. Chất liệu polyme dẻo nóng được chứng nhận y khoa này có độ đàn hồi cao, giúp khay có độ vừa vặn chính xác hơn và răng di chuyển hiệu quả hơn, đồng thời tạo lực tác động nhẹ và liên tục. Các khay được thiết kế nhằm giúp bạn đạt được kết quả tốt đồng thời duy trì sự thoải mái trong quá trình điều trị. Khay được thiết kế riêng và vừa khít với răng của bạn.

6. Niềng răng trong suốt Invisalign có hình thức ra sao?

Khay chỉnh nha Invislaign có hình thức tương tự như bộ duy trì răng trong suốt, khay làm trắng răng hoặc máng điều trị viêm lợi.

Các bộ khay được thiết kế riêng cho bạn. Mỗi khay đều có mã số nhận dạng  bệnh nhân, ( số BID) và biểu tượng Invisalign.

7. Niềng răng Invisalign có hạn chế nào về vấn đề ăn uống không?

Vấn đề ăn uống khi niềng răng cũng là một trong những câu hỏi về chỉnh nha Invisalign được mọi người quan tâm hàng đầu. Khi thực hiện niềng răng trong suốt bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề này bởi bạn có thể ăn bất cứ món nào yêu thích, bạn chỉ cần lưu ý tháo khay trước khi ăn uống trừ lúc uống nước lọc.

Điều này hoàn toàn khác với mắc cài truyền thống cần phải hạn chế một số món ăn, nhiều món ăn còn gây bám dính vào mắc cài và rất khó vệ sinh. Khi niềng răng với Invisalign bạn chỉ cần đảm bảo đánh răng sau mỗi bữa và trước khi đeo niềng để duy trì hơi thở thơm tho và vệ sinh đúng cách.

8. Mỗi ngày cần đeo khay niềng trong suốt trong bao lâu?

Câu hỏi về chỉnh nha Invisalign cần đeo khay bao lâu một ngày sẽ quyết định trực tiếp đến hiệu quả dịch chuyển răng. Tốt nhất là bạn nên đeo khay niềng mọi lúc trong quá trình điều trị, ngoại trừ khi ăn và khi vệ sinh răng miệng. Thời gian đeo niềng răng tốt nhất là 22 giờ một ngày.

9. Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không?

Niềng răng Invisalign có đau không? Câu hỏi về chỉnh nha Invisalign này có thể là nỗi lo lắng của rất nhiều người. Một số người có thể cảm thấy hơi khó chịu khi thay đổi khay, nhưng với hầu hết tình trạng này chỉ là tạm thời vì răng sẽ dần điều chỉnh để phù hợp với khay niềng.

Tuy nhiên, nếu xảy ra tình trạng cảm giác khó chịu kéo dài nhiều ngày thì bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ điều trị của mình để được hỗ trợ nhanh chóng.

10. Phương pháp điều trị chỉnh nha Invisalign có phù hợp với tôi không?

Phương pháp điều trị Invisalign có hiệu quả với tất cả các vấn đề chỉnh nha không ?

Khay chỉnh nha trong suốt Invisalign có thể điều trị nhiều vấn đề chỉnh nha, từ dịch chuyển răng mức độ nhẹ đến nhiều trường hợp phúc tạp hơn. Bạn cần tham khảo tư vấn từ Bác sĩ đã qua đào tạo về Invisalign để tìm hiểu xem điều trị chỉnh nha Invislaign có phù hợp với mình không.


Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
Zalo